Cách Chọn Cua Biển Ngon

Cua biển có nhiều loại: cua gạch, cua thịt, cua nước. Nhưng cách chọn cua biển ngon là thế nào? Dưới đây là vài bí quyết dành cho bạn.

Cách Chọn Cua Biển Ngon

Cua biển có nhiều tác dụng rất tốt cho sức khỏe.

Tùy theo yêu cầu chế biến từng món ăn khác nhau mà lựa chọn cho phù hợp. Nhìn chung, cua gạch và cua thịt đều ngon. Khi chọn cua, nhìn bên ngoài thấy lớp vỏ màu xám đục, dùng tay ấn vào yếm cua thấy rắn chắc, yếm to.

Không nên chọn cua nhìn càng và mai trong hơi xanh, ấn tay và yếm thấy mềm là loại cua mọng nước, ít thịt, không ngon. Nếu mua cua xong phải mang đi đường xa hoặc bảo quản lâu ngày khi thời tiết nắng nóng thì bạn phải chọn con thật tươi, nhìn yếm cua vẫn còn bám chắc vào thân, chân và càng chuyển động nhịp nhàng linh hoạt, gai trên càng và mai cua còn sắc nguyên – loại cua này còn khỏe, dễ bảo quản hơn.


+ 124
0
Chưa có ai thích chia sẻ này
  1. Chọn hoa làm thực phẩm thế nào cho đúng cách? - 15/11/2012 Thiên Ân( 0 nhận xét )
  2. Bí quyết chọn rau quả ngon - 15/11/2012 Thiên Ân( 0 nhận xét )
  3. Mẹo chọn lựa và chế biến cua - 15/11/2012 Thiên Ân( 0 nhận xét )
  4. Cách chọn thịt tươi ngon ngày tết - 15/11/2012 Thiên Ân( 0 nhận xét )
  5. Cách chọn hạt dưa ngon ngày tết - 15/11/2012 Thiên Ân( 0 nhận xét )
  6. Cách lựa chọn thịt gà, vịt ngon - 15/11/2012 Thiên Ân( 0 nhận xét )
  7. Cách chọn đậu phụ ngon và an toàn - 15/11/2012 Thiên Ân( 0 nhận xét )
  8. Ngon, rẻ với bánh đúc thịt lạ miệng - 15/11/2012 Thiên Ân( 0 nhận xét )

0 Bình luận cho Cách Chọn Cua Biển Ngon