Đăng ký mã hóa ngành nghề kinh doanh cho Chi nhánh

Doanh nghiệp tôi đang thực hiện thủ tục lập địa điểm kinh doanh trực thuộc chi nhánh tại Thành phố Hồ Chí Minh nhưng gặp khó khăn trong việc thực hiện thủ tục. Tôi nêu lên đây mong được giải đáp giúp.

Chi nhánh doanh nghiệp tôi do được cấp Giấy đăng ký kinh doanh trước đây chưa mã hóa ngành nghề kinh doanh. Khi nộp hồ sơ cho địa điểm kinh doanh trực thuộc một chi nhánh tại TP. HCM thì được thông báo làm thủ tục mã hóa ngành nghề kinh doanh cho chi nhánh, theo mã ngành cấp 4 của quyết định 10/2007/QĐ-TTg và ngành nghề phù hợp ngành nghề của doanh nghiệp trước khi đăng ký lập địa điểm kinh doanh…..

1. Xin hỏi thủ tục đăng ký áp mã ngành cho chi nhánh doanh nghiệp thế nào, hiện có quy định nào không?

2. Hiện Giấy ĐKKD ở doanh nghiệp tôi cũng chưa áp mã ngành do cũng đăng ký trước đây. Vậy có cần đăng ký áp mã ngành cho doanh nghiệp trước, rồi mới đăng ký áp mã ngành cho chi nhánh thì mới được lập địa điểm kinh doanh hay không?

3. Trong trường hợp, đăng ký thay đổi người đứng đầu chi nhánh có được đăng ký trên cùng một thông báo áp mã ngành kinh doanh hay không?

Kính mong nhận được sự giúp đỡ của quý vị.

Xin trân trọng cảm ơn!


+ 15
 • kiengo27
 • Tác giả
 • Nghề phổ thông
0
Chưa có ai thích chia sẻ này
 1. Xin mã ngành đăng ký kinh doanh - 04/04/2013 gbyte( 1 nhận xét )
 2. Đăng ký ngành nghề Kinh doanh bất động sản - 01/01/2013 thiensau( 1 nhận xét )
 3. Mã ngành đăng ký Kinh doanh - 30/11/2012 shalomthien( 1 nhận xét )
 4. Đăng ký kinh doanh ngành nghề cần có chứng chỉ? - 29/11/2012 Tâm (*_*)( 1 nhận xét )
 5. Thủ tục đăng ký thêm ngành nghề kinh doanh - 26/11/2012 manhtit( 1 nhận xét )
 6. Hỏi về mã ngành kinh doanh đồ gỗ, kính nội thất nhập khẩu? - 23/11/2012 yeucang( 1 nhận xét )
 7. Đăng ký mã ngành kinh doanh - 19/11/2012 kiengo27( 1 nhận xét )
 8. Mã ngành kinh doanh của hình thức kinh doanh điện thoại thu phí - 18/11/2012 noihoimientrung( 1 nhận xét )

4 Bình luận cho Đăng ký mã hóa ngành nghề kinh doanh cho Chi nhánh

 1. 0

  mã ngành nghề quy định định trong Quyết định số 10/2007/QĐ-TTg của Thủ tướng chính phủ. Đối với doanh nghiệp hoặc đơn vi phụ thuộc của doanh nghiệp đã đăng ký trước khi Quyết định 10/2007/QĐ-TTg có hiệu lực thì chưa áp dụng ghi mã ngành, vì thế khi thay đổi đăng ký nội dung hoạt động không bắt buộc doanh nghiệp, chi nhánh thực hiện việc tự mã hóa ngành nghề. Cơ quan đăng ký kinh doanh yêu cầu doanh nghiệp mã hóa ngành nghề đã đăng ký

 2. 0

   Khi thực hiện thủ tục đăng ký kinh doanh tôi có một số kinh nghiệm muốn chia sẻ cùng bạn như sau:

  1.  Do quy định của pháp luật hiện nay tất cả hồ sơ đăng ký kinh doanh đều phải được mã hóa ngành nghề theo Quyết định 10/2007/QĐ-TTg về hệ thống ngành kinh tế Việt Nam. Khi nộp hồ sơ tại Sở Kế hoạch & Đầu tư TP HCM bất kể là nhằm mục đích gì như thay đổi thông tin đăng ký doanh nghiệp, thành lập mới hay thay đổi thông tin hoạt động chi nhánh, địa điểm kinh doanh đều buộc phải mã hóa ngành nghề theo Quyết định 10 này.

  2. Trường hợp doanh nghiệp chưa mã hóa ngành nghề khi thực hiện thủ tục thì buộc phải mã hóa lại ngành nghề. Trường hợp của bạn phải làm thủ tục mã hóa ngành nghề trên giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp trước khi thực hiện thủ tục thành lập địa điểm kinh doanh. Tôi khuyên bạn nên tham khảo Quyết định 337/QĐ-BKH của Bộ Kế hoạch & Đầu tư ngày 10/04/2007 để mã hóa lại ngành nghề tránh trường hợp thiếu xót vì ngành nghề hiện tại của công ty bạn chắc chắn sẽ không khớp với ngành nghề trong Quyết định 10.

  3. Về thủ tục, tôi có kinh nghiệm là làm với thủ tục nào thì làm hồ sơ đó để tránh phải sửa đi sửa lại. Có nhiều trường hợp tôi đã gặp khi sửa hồ sơ và nộp lại thì cán bộ phòng đăng ký kinh doanh lại yêu cầu sửa tiếp hồ sơ ở phần khác. Vậy nên tôi khuyên bạn nên làm một hồ sơ với nhiều 02 thông báo: 01 thông báo thay đổi thông tin người đứng đầu và một thống báo để mã hóa ngành nghề, toàn bộ các tài liệu có liên quan như biên bản họp HĐTV,  Quyết định của HĐTV, Quyết định bổ nhiệm, … bạn để cùng vào 01 hồ sơ. Như vậy, cán bộ phòng đăng ký kinh doanh khi thẩm tra hồ sơ sẽ rõ ràng hơn, không xem sót của mình.

 3. 0

  Công ty mình kinh doanh về thực phẩm, vậy Kinh doanh về thực phẩm có chức năng nhập khẩu nguyên vật liệu hay không? Nếu mình muốn bổ sung ngành nghề về xuất nhập khẩu thì mã ngành xuất nhập khẩu là bao nhiêu? Tôi đã tìm trong danh mục mã ngành Số: 10/2007/QĐ-TTg ngày 23/01/2007 nhưng vẫn không thấy. Vui lòng giải đáp giúp mình.

 4. 0

  Theo quy định của luật doanh nghiệp thì chi nhánh chỉ được kinh doanh các ngành nghề mà công ty mẹ đã được cấp giấy phép kinh doanh. Trường hợp công ty bạn chưa đăng ký kinh doanh ngành nghề xuất nhập khẩu thì công ty bạn phải tiến hành thay đổi đăng ký kinh doanh theo quy định của luật doanh nghiệp 2005, Nghị định 43/2010/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp. Bạn có thể tra mã ngành trong Quyết định 337/QĐ-BKH về hệ thống ngành nghề kinh tế của Việt Nam.