Quan hệ tình dục trước hôn nhân, bạn nghĩ gì về vấn đề này ?

Một vấn đề rất nóng của xã hội và đã tốn không biết bao nhiêu là giấy mực, và cũng ngốn không biết bao nhiêu thời gian tổ chức thảo luận ở khắp các diễn đàn, vậy theo các bạn quan hệ tình dục trước hôn nhân nên hay không nên ? ý kiến riêng của bạn về vấn đề này là gì nào ?

Cảm ơn các bạn !


+ 162
1
thích chia sẻ này
 1. Tư vấn đăng ký nhãn hiệu - 24/12/2012 Hoàng Hà( 1 nhận xét )
 2. Bạn trẻ suy nghĩ gì về trinh tiết? - 16/12/2012 phuongmai( 1 nhận xét )
 3. Xác nhận của chính quyền địa phương về công nhân - 05/12/2012 Lệ Sầu( 1 nhận xét )
 4. Vay vốn cho công ty với tư cách cá nhân? - 26/11/2012 manhtit( 1 nhận xét )
 5. Quan hệ tình dục nhiều lần chảy máu - 25/11/2012 abccba( 4 nhận xét )
 6. Làm gì để hiểu con trai hơn ? - 21/11/2012 Nguyễn Thu Hằng( 2 nhận xét )
 7. Màng trinh và câu chuyện về tình dục trước hôn nhân - 12/11/2012 ngophuonganh( 0 nhận xét )
 8. Vẫn nhớ ngày trước - 08/11/2012 funnylife( 0 nhận xét )

30 Bình luận cho Quan hệ tình dục trước hôn nhân, bạn nghĩ gì về vấn đề này ?

 1. 4

  Theo mình nghĩ, đó là quan điểm riêng của mỗi người thôi. Có người cho là nên vì họ cho đấy là thứ gì thiêng liêng, quí giá nhất của người con gái, không sai; nhưng có người lại cho là không nên vì đó là một phần của cảm xúc, mà cảm xúc thì khó mà kìm nén phải không? Con người sống là để được vui vẻ hạnh phúc theo ý mình mà. Chỉ có điều đừng biến những quan niệm đó thành tiêu cực thui. Mình có một người cậu, cậu và mợ mình cũng đã làm chuyện ấy trước hôn nhân, thậm chí mợ mình đã có thai thì cậu mới cưới mợ về. Nhưng họ vẫn sống hạnh phúc đấy thôi!! đó chẳng phải là tình yêu sao? hoặc mình có nhỏ bạn gái, nhỏ đã dâng hiến tất cả cho người mình yêu, và đến khi mầm xanh đã hình thành thì người đó lại bỏ rơi nhỏ không thương tiếc. Đó là tình yêu à?

  Chúng ta đều là người đã lớn, biết cái gì nên làm, cái gì không miễn điều đó xứng đáng và mình không hề hối hận khi đã làm việc đó. Vậy là đủ. Còn riêng mình thì mình không thích chuyện ấy cho mấy. Yêu và được yêu chỉ là muốn được ở bên người ấy, chăm sóc, quan tâm, hạnh phúc khi nhìn anh ấy cười và đau lòng khi nhìn anh đau khổ. Chỉ thế thôi!! Chứ không lẽ mỗi khi gặp nhau chỉ có “chuyện ấy” để bàn? Chuyện tương lai, chuyện tình cảm, vui buồn của nhau không đáng để tâm sao? Tình yêu đó cần cân nhắc lại. Như anh Big gun, đã yêu thì không thể cưỡng lại chuyện ấy, không lẽ để mốc chờ đêm tân hôn?! Vậy thì em thích “để mốc” hơn. Uhm, đó chỉ là vài quan niệm của em thui.

 2. 8

  Các bạn nữ thân mến ơi!

  Tại sao các bạn không nghĩ rằng: khi các bạn sinh ra thì trời đất, cha mẹ các bạn đã cho các bạn những bộ phận tuyệt vời trên cơ thể mà các bạn nam luôn bị lôi cuốn. Mỗi con người trong các bạn chỉ có duy nhất 1 lần hai thứ (xin lỗi nói thẳng nhé) “bộ ngực và vùng kín” và không bao giờ thay thế được. 

  Các bạn cứ giả sử như các bạn đã cực kỳ khó khăn để mua được một món đồ đắt giá và quý hiếm, và chắc chắc chẳng bạn nào muốn đem đi rao rao khắp nơi cho mọi người được chiêm ngưỡng. Thay vào đó các bạn chỉ muốn nói nhỏ với ngưòi bạn thân nhất của mình :”Ê, tao mới mua cái này đẹp và quý lắm, nhưng tao sợ “bị đánh cắp” nên chỉ cho mình may xem thôi đó nha, tao tin tưởng mày mà”. Có đúng không các ban nữ thưa các bạn nữ đáng yêu !!! Vâng, các bạn nữ ơi ! Thân thể của các bạn “trên và dưới” là một sự tìm ẩn đầy quyến rũ đối với phái nam chúng mình. Phái nam bọn mình phải nói là rất thèm muốn có được thân xác các bạn (dĩ nhiên là tuỳ ngươi nhưng ít nhiều cũng phải có), chỉ là mức độ thể hiện khác nhau thôi. Chính vì thê, tại sao các bạn nữ lại không thực hiện chiến lược úp mở, hay nói cách khác là dùng chính sự tìm ẩn của mình để :”vẽ đường cho hươu (phái nam) chạy” thay vì phải bộc lộc nó môt cách dễ dàng. Như thế chẳng khác nào “Vạch áo cho người xem lưng”. Bản thân mình cũng đã từng … thời trung học. .Và giờ đây, đời sống ngày càng hiện đại và mình đã là người lớn, đôi khi minh tự hỏi rằng:” Tại sao người yêu của mình hồi đó dại dột với mình như thế? Dâng hiến trọn vẹn và cuồng nhiệt thân xác của cô ấy cho mình ma ko sợ sau nay mình phủi tay ra đi sao? Và như thế cô ấy sẽ mất tất cả, quan trọng nhất là sự trong trắng của mình” . 

  Bản thân mình đã từng nghĩ như thê đấy các bạn.Thế nhưng mình chưa hề phản bội người mình yêu cho đến tận bây giờ. Hỡi các bạn nữ thân yêu! Các bạn là một phần rất rất quan trọng của đời sống gia đình, xã hội và con người. Hơn thế nữa, các bạn là một phần ko thể thiếu trong quan hệ nam nữ (kể cả quan hệ tình dục). Vậy thì tại sao các bạn ko dùng chính cái thân xác tìm ẩn của mình làm thước đo cho sự thật của tình yêu nói chung và cho sự thành thật của người yêu bạn hay người bạn yêu.

  Các bạn hãy nói với chàng ấy rằng:” Anh “muốn” thì bản thân em cũng rất “muốn”, thế nhưng chúng ta chưa đủ điều kiền cần thiết để làm điều đó. Và nếu chúng mình yêu nhau thật lòng thì chính tình yêu đích thực ấy sẽ cho chúng ta sự khoái cảm thật sự khi chúng ta đã kết hôn.”

  Ví dụ như khi bạn chưa biết mùi vị của phở bò như thế nào và bạn luôn phải chờ đợi đến khi bạn đủ tiền mua 1 tô phở thì chắc chắn bạn sẽ có được cảm giác tuyệt vời nhất khi thưởng thức tô phở ấy.

  Chuyện tình dục cũng thế. Các bạn nữ phải biết giữ mình, bảo vệ món quà quý giá mà đấng sinh thành đã ban cho bạn và luôn bảo vệ nó dùm bạn khi bạn chưa lớn.

  Khi ngưòi bạn trai “cua” 1 ngưòi bạn gái thì lúc đó bạn trai ấy đang rất “nhiệt tình chờ đợi” sự đồng ý của bạn gái. Thì cớ gì lại vội vã trong chuyện tình dục như thế!

  Khi yêu, các bạn nữ hãy luôn khéo léo. Hãy tận hưởng tình yêu tuổi mới lớn và tuổi chưa kết hôn bằng nhữg cảm giác lãng mạn qua nhưng nụ hôn đẹp và trìu mến, qua những lần ôm ấp nhau trong vòng tay của tình yêu và bãn hãy khôn khéo , tế nhị đừng bao giờ để chàng đụng chạm trực tiếp hay chiêm ngưỡng nhưng bộ phận quý giá của minh khi chưa có gì chắc chắn như đinh đóng cột là chàng ấy sẽ lấy bạn làm vợ.

  Đó là những lời chân thành nhất của minh gửi cho các bạn nữ thâh yêu! Và mình hứa với các bạn la bà xã yêu quý của mình sau nay chính là người mình đang yêu.

 3. 10

  Theo mình thì không nên quan hệ tình dục trước hôn nhân vì khi quan hệ rùi hai nguời sẽ thấy những ngày sau này bình thường quá rùi dẫn đến chán nản và cuối cùng là chia tay. Mình cũng là người đã quan hệ, mình quê ở quảng ngãi, khi mình vào sài gòn đi học thì người ấy ở quê đã có người yêu

  mình nghĩ nếu quan hệ rùi chưa chắc đã tìm được hạnh phúc.

 4. 0

  đọc xong thấy cũng đúng lắm đấy .. tụi con gái phải biết giữ gìn , biết giữ sự trong trắng thì ai cũng yêu thương … con gái bây giờ dễ quá a`k! mình nói thật nha , mình là con trai chưa hỏi gì mà tụi con gái cứ chủ đông làm bạn gái , nhiệt tình ghê luôn , thấy mà sợ … đúng là con gái bây giờ dễ dàng quá .. mong sao những đứa con gái nào đọc xong , nhớ giữ mình . Đừng học theo kiểu cọc đi tìm trâu nha ! rolling on the floor

 5. 8

  Mình thì nghĩ là chuyện này có hay không là phụ thuộc ở hai người. Nếu các bạn thực sự yêu nhau, cả hai cùng sẵn sàng cho chuyện ấy thì không sao cả, nhưng nếu một trong hai ng cảm thấy không thoải mái thì tốt nhất là không nên. 

  Tuy nhiên, mình phải thẳng thắn mà nói rằng, quan hệ tình dục trước hôn nhân thì người bị ảnh hưởng nhiều hơn là các bạn gái, mình chưa tính đến sức khoẻ mà trước hết là vấn đề tinh thần. Giả sử bạn đã QHTD, khi các bạn của bạn thảo luận vđề này và ra sức chê trách những ng đã từng QHTD, thái độ của bạn sẽ như thế nào? Bạn cũng hùa theo các bạn, bạn bênh vực cho những ng đang bị chê trách (cũng là cho chính bản thân bạn), hay bạn chỉ im lặng không nói gì? Rồi khi ng yêu có lơ là, không quan tâm đc đến bạn, liệu bạn có gạt đc ý nghĩ là anh ấy chán mình rồi không? Và nói thằng nói thật, lúc hai bạn cãi nhau, bạn có chắc anh ấy không lôi chuyện đó ra để chì chiết bạn hay không. Nhưng có một thực tế rất đáng buồn, ấy là khi yêu thì con trai luôn rất hay đòi hỏi, và các bạn gái thì thực lòng rất khó từ chối. 

  Có những người kịch liệt phản đối QHTD trước hôn nhân song vẫn đồng ý làm chuyện đó với ng yêu của mình, chỉ vì có những phút mềm lòng trc những “lời năn nỉ” của anh ấy. Thầy giáo của mình đã từng nói về tính cả nể của mình: “Nếu tôi là phụ nữ thì không biết đi phá thai bao nhiêu lần rồi”. Thế mới biết là các bạn gái chịu thiệt thòi nhiều như thế nào. Mình thì không mấy tin tưởng vào bản chất tốt đẹp của con trai nên các bạn gái hãy suy nghĩ thật kĩ trc khi QHTD. Bạn chỉ nên QHTD khi bạn thực sự yêu ng ấy, và biết rằng người ấy cũng yêu bạn thực sự, và quan trọng hơn cả là luôn biết tôn trọng bạn.

 6. 0

  “Quan hệ tình dục” về bản chất là không xấu.Đó là điều tự nhiên mà trong đời ai cũng làm ít nhất 1 lần. “Quan hệ tình dục trước hôn nhân” về bản chất cũng không xấu. Mỗi sự việc, đúng hay sai, nên hay không nên là tùy thuộc vào quan điểm nhìn nhận của mỗi người về việc đó. Tình yêu là muôn màu muôn vẻ, không có chuyện tình nào giống chuyện tình nào, vậy thì lí do dẫn đến quan hệ tình dục trước hôn nhân của mỗi cặp đôi đều có những điểm khác nhau nhất định. Có thể quan hệ tình dục trước hôn nhân là không nên với 1 số người (VD: những người có tính lăng nhăng, những người không có ý thức về việc mình làm …) nhưng ngược lại, lại hoàn toàn là đúng đắn với những người đã trưởng thành, có suy nghĩ chín chắn và trách nhiệm với người mìn yêu thương ( trách nhiệm này không chỉ ở phía nam giới mà đôi khi cũng từ phía nữ giới).

  Nhiều bạn sẽ nghĩ, quan hệ tình dục trước hôn nhân đồng nghĩa với việc mất đi chữ “trinh” của người con gái. Nhưng 1 chữ “trinh” đó có làm nên 1 người con gái tốt, 1 người vợ chung thủy hay không, hay có thể chỉ đơn giản bạn là người đầu tiên đến với cô ấy, và bạn có thể chắc chắn rằng sau này người con gái còn trinh ấy sẽ là 1 người vợ chung thủy hay ko? Và cũng nên nhắc lại rằng, không chỉ việc đã từng quan hệ tình dục mới làm người con gái mất trinh, mà do những hoạt động mạnh hoặc do bẩm sinh người con gái đó đã không còn trinh.

 7. 0

  Mình nói thật rằng, quan hệ tình dục là một việc mà cả hai người yêu nhau không nên “thực hành”, và khi bước vào tình yêu nghiêm túc quan điểm đầu tiên của họ cũng là không cho phép điều đó xảy ra. Nhưng khi có điều kiện thuận lợi họ thể hiện tình cảm với nhau; rồi cũng từ sự thuận lợi hơn nữa, họ không kiểm soát được – thế là… Như thế người ta mới nói “khôn ba năm dại một giờ”. Quan trọng là: họ có kiểm soát được mình trong một phút không? Nếu không được, một giờ sau họ mất đi quan điểm của chính mình.

  Xã hội Việt nam đi theo lối sống Phương tây nhiều, cái gì cũng thoáng. Không gian và cả tư tưởng của con người cũng thay đổi, cũng thoải mái. Nên “chuyện ấy” xảy ra với giới trẻ bây giờ là rất nhiều (đáng báo động). Các bạn nên nhớ: không phải ai cũng như mình. Nhiều người họ không quan hệ trước hôn nhân. Có thể vì họ không có điều kiện tốt để “thực hành”, nhưng cũng có thể họ biết dừng đúng lúc. Mình nghĩ thế đó.

 8. 0

  Oh! các bạn viết thật là hay. Mình vừa đọc xong những dòng comment của các bạn và mình cảm thấy đó là những lời nói thật lòng của mọi người. Tuy nhiên, cũng không nên quá cố chấp wóa làm gì phải không các bạn. Chắc chắn rằng khi quan hệ tình dục thì người con gái luôn là người bị thiệt thòi nhất. Ta cũng không trách gì người con gái nếu lúc đó người con gái yêu người con trai kia thật lòng phải không các bạn? Và ai đã yêu thật lòng thì đều hiểu được rằng mình sẽ làm tất cả vì người yêu, miễn sao người ấy cảm thấy hạnh phúc. Mình cũng đã và đang yêu, mình hiểu được tâm trạng của người con gái lúc yêu một người con trai như thế nào. Chắc chắn rằng, nếu bạn muốn làm điều gì cho tình yêu thì không ai có thể ngăn cản được bạn đâu và “chuyện ấy” cũng có thể xảy ra.

 9. 0

  Tôi là một cô gái mới vừa bước qua tuổi hai mươi. Tôi bảo vệ quan điểm quan hệ tình dục trước hôn nhân là điều không nên. Có thể nhiều người cho rằng quan niệm đó là phong kiến, là cổ hủ nhưng hãy nhìn vào thực tế mà xem, có bao nhiêu cặp trai gái vì chuyện ấy mà chia tay khi “con ong đã tỏ đường đi lối về”, khi cả hai chưa có đủ cơ sở để tạo dựng một tình yêu vững chắc…để rồi sau đó phần lớn người con gái phải chịu thiệt thòi hơn cả, phải chịu những thương tổn về tinh thần và mất đi sự hồn nhiên trong tâm hồn. Tôi thấy việc làm tổn thương đi cái trong sáng trong tâm hồn còn đáng tiếc hơn là việc mất đi cái màng chắn vô tác dụng ấy. Cuộc sống của mỗi người còn biết bao nhiêu điều phải làm đâu phải chỉ có yêu, mà yêu đâu phải chỉ để làm chuyện ấy.

 10. 2

  Tình dục là tột đỉnh của tình yêu, là giai đọan hình thành tình yêu đến thời kỳ không còn gì để tìm hiểu, họ xem như đã là một, muốn gắn kết với nhau, họ quan hệ như không thể thiếu nhau. Theo phong tục tập quán người Á Đông, nếu Nam nữ chưa làm lễ thành hôn mà quan hệ tình dục trước đều mang tội bất hiếu với cha mẹ hai nhà, cha mẹ ruột gã con gái còn trinh nguyên thì bên chồng mới xem trọng,mới cho là con nhà gia giáo, bên chồng nếu biết con mình cưới về cô gái mất trinh cũng xem là điều sĩ nhục gia phong cho dù cô gái ấy đã ngủ với con trai mình (gái hư). Xưa là thế, nay vì biện minh cho lối sống văn minh hiện đại mới nẫy sinh ra vấn đề sống thử. Cá nhân tôi không khuyến khích cũng không đồng tình, của người nào người ấy giữ, Bản thân cô gái có xem cái đó là ngàn vàng thì nó là ngàn vàng, và xem nó như bạc cắc thì nó là bạc cắc, cha mẹ nào sinh con ra không muốn con mình có danh có phận, nếu muốn cưới được con ông phải tôn trọng con ông trước đã,ngủ với con ông là không tôn trọng con ông và ông, như thế làm sao xứng đáng là rể.

  Trong việc sống thử (quan hệ trước) nếu hạp tiếp tục, không hạp chia tay, khi chia tay giữa nam và nữ ai thiệt (nếu lỡ mang thai). Người chồng không sao, cô gái nghĩ gì?

  Những gì gọi là tình yêu chân thật ở đây đều là nguyện biện theo lối đua đòi, sống vô đạo lý, Nếu yêu chân thật người nam luôn tôn trọng bạn tình cho đến giờ cuối (sớm hay muộn gì cũng là vợ mình).

  Là con gái nên cẩn thận suy xét thiệt hơn trước khi quyết định chuyện hệ trọng cả cuộc đời mình, không nên vì một chút mềm lòng với những lời hoa mỹ mà tự hủy họai đời mình một cách không đáng.

 11. 0

  Theo tôi thì điều này không nên ! dễ nảy sinh vấn đề với vị hôn phu tương lai ! nhỡ ảnh quan trọng hóa màng trinh thì sao ? mệt đó nhé !

 12. 0

  Tôi đã từng gặp nhiều trường hợp “Thử máy” trước khi cưới, nhưng nếu không cho có khi chả cưới, nhiều đôi như vậy rồi ! vậy ta cũng phải nghĩ quan hệ tình dục trước hôn nhân theo hướng khác nữa, nhiều trường hợp cần phải thế mới được !

  Chỉ có cần đó ý kiến thôi big grin

 13. 1

  à thì là không nên ! nhưng nhu cầu nó thế thì làm thế nào ? phụ nữ cũng có quyền được phục vụ cái nhu cầu tự nhiên ấy của chính mình chứ sao lại không ? 

  Ừ thì là lo lắng cho cuộc sống sau này nhưng các đàn anh cũng phải thông cảm cho chị em vì “Nó phải thế” thì làm thế nào được ?

 14. 0

  Khi yêu, các bạn nữ hãy luôn khéo léo. Hãy tận hưởng tình yêu tuổi mới lớn và tuổi chưa kết hôn bằng nhữg cảm giác lãng mạn qua nhưng nụ hôn đẹp và trìu mến, qua những lần ôm ấp nhau trong vòng tay của tình yêu và bãn hãy khôn khéo , tế nhị đừng bao giờ để chàng đụng chạm trực tiếp hay chiêm ngưỡng nhưng bộ phận quý giá của minh khi chưa có gì chắc chắn như đinh đóng cột là chàng ấy sẽ lấy bạn làm vợ.Chuẩn men ! câu nói của bạn này làm mình thích thú !

 15. 0

  Nên và không nên là tùy !Tùy ở đây là tình hình bạn trai có đang có biểu hiện kiếm trác rồi bỏ không !Tùy là tình trạng hai người có 99% đến với nhau không hoặc nhu cầu của từng người !Nói chung là tùy nhiều thứ … 

 16. 0

  Về vấn đề quan hệ tình dục trước hôn nhân à ? theo tôi thì tôi thấy thì là …. thích lắm …. !

 17. 0

  QHTD trước hôn nhân, không được bảo vệ, bạn nữ có thai ngoài ý muốn sẽ giải quyết ra sao? Hầu hết vị thành niên khi có thai đều giấu gia đình, người thân tự giải quyết hậu quả ở những cơ sở nạo phá thai bất hợp pháp, không bảo đảm an toàn nên dễ gây những biến chứng rất nguy hiểm đến tính mạng hoặc để lại những hậu quả lâu dài không có cơ hội sửa chữa.

  Hành vi quan hệ tình dục trước hôn nhân đã vi phạm đạo đức và liên quan đến sự lành mạnh của thể xác lẫn tinh thần của mỗi cá nhân, thậm chí còn gây hậu quả không tốt  cho cả tương lai. Hành động này sẽ đưa cả hai vào tình trạng khó xử, đặc biệt là bạn gái thường ngượng ngùng, lo lắng, tự dằn vặt mình, ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ.  Nếu đôi uyên ương quan hệ trước khi đám cưới thì xem như đêm tân hôn không còn ý nghĩa thiêng liêng nữa, sự háo hức, hứng thú giảm đi rất nhiều. QHTD trước hôn nhân  thường thực hiện một cách lén lút, với tâm trạng căng thẳng nên không mang lại cảm giác hưng phấn, “không tới đích”.

  Khi yêu nhau  họ sẵn sàng trao cho nhau tất cả những gì tốt đẹp nhất, không hề hối tiếc, tuy nhiên, khi đã quan hệ tình dục nhiều chàng trai liền sinh nghi ngờ vì sự dễ dàng của bạn gái. Khi mới trao nhau những gì quý giá nhất hoặc cuộc tình mới đi được đoạn đường ngắn thì chuyện ngoài ý muốn xảy ra – đó là chia tay. Thực tế cho thấy, QHTD trước hôn nhân, thường thì cả hai chưa được chuẩn bị tâm lý trước, chưa tự trang bị kiến thức tình dục, nên chưa có kinh nghiệm, dễ có hành vi thô bạo khiến người phụ nữ bị tổn thương.

   

  Theo lời khuyên của các bác sĩ sản khoa, chỉ khi nào “vạn bất đắc dĩ” không thể giữ thai lại được thì  mới nên nạo, hút hay phá thai vì thủ thuật này dễ để lại những hậu quả nghiêm trọng như: sót thai, chảy máu, nhiễm khuẩn, thủng tử cung, dính buồng tử cung, viêm tắc ống dẫn trứng  vĩnh viễn tước đi quyền được làm mẹ của bạn.

   

  Những cuộc tình đã có QHTD, khi chia tay thì người thiệt thòi nhất vẫn là bạn nữ. Mặc dù bây giờ chuyện trinh tiết không phải là tất cả, nhưng thực tế không có cô gái nào dám tự tin khi tiếp xúc và nói lời yêu với người đến sau hay không cảm thấy hổ thẹn với chính bản thân, luôn cảm thấy mình có lỗi.

  Do đó, không nên QHTD trước hôn nhân, hãy giữ gìn và trân trọng người bạn của mình. Bởi nếu như phải nói lời chia tay thì người con trai cũng không cảm thấy tội lỗi và người con gái cũng tự tin và mạnh dạn khi nói lời yêu với người đến sau.  Tình yêu bao gồm có tình dục nhưng không phải chỉ có tình dục mới đem hạnh phúc đến cho tình yêu.

 18. 2

  Em năm nay 20 tuổi, anh ấy lớn hơn em 7 tuổi. Chúng em quen nhau gần một năm. Điều làm em dằn vặt nhất là em đã quan hệ “vượt rào” với anh ấy.

  Với suy nghĩ mặc cảm, xấu hổ vì cảm giác mình làm điều gì đó sai lầm, em định nói lời chia tay dù còn yêu anh nhiều lắm! Nhưng sau hôm gặp anh ấy, em lại tiếp tục phạm sai lầm khi “vượt rào” với anh. Giờ đây, trong em không còn gì mà chỉ còn nỗi mặc cảm ghê gớm vì mình đã phụ lòng tin yêu của gia đình trong khi gia đình em rất nề nếp… Bản thân em cũng là một cô gái không sống buông thả.

  Mấy lần em định hẹn anh ra nói lời chia tay (vì từ hôm gặp nhau tới giờ đã một tháng mà anh chưa chủ động liên hệ), song em lại sợ anh ấy đánh giá em thế này thế nọ. Em bối rối quá, cảm giác muốn nghẹt thở và không biết nên làm gì…

 19. 2

  Người con gái có thứ quý giá nhất là trinh tiết. Bằng lòng rằng, khi yêu chúng ta khó kìm chế cảm xúc, khó có thể cưỡng lại được sức cám dỗ của người mình yêu, nhưng con người cẩn phải có lập trường trong mọi hoàn cảnh. Khi bắt đầu yêu, chúng ta nên chuẩn bị cho mình một hành trang vững vàng, nhất là đối với mối quan hệ trai gái, tình dục. Thực tế cho thấy, nhiều đôi trẻ yêu nhau, sống thử cùng nhau rồi lại xảy ra xích mích, chia tay vì không hợp. Khi đó, người con gái đã hiến dâng tất cả. Những người quen biết, hiểu  mối quan hệ của hai người sẽ lắc đầu ngán ngẩm, chẳng ai đón nhận cô gái nữa. Ít bậc phụ huynh nào lại chấp nhận một người con dâu đã từng sống thử với người khác, thậm chí là với con trai của họ. Thời đại hiện đại, nhưng phép tắc lề lối thì khó thay đổi. Người ta vẫn quan niệm, những cô gái cho đi cái ngàn vàng trước đêm tân hôn hoặc sống thử với người yêu là những người có nhân cách kém. Lúc này, người đau khổ là ai chắc hẳn người trong cuộc hiểu hơn ai hết. Vì thế, bằng lòng với việc con gái khi yêu hãy yêu hết mình, nhưng đừng hiến dâng tất cả. Hãy giữ lại thứ quý giá đến ngày làm vợ người ta. Có như thế, người chồng cũng sẽ tôn trọng bạn. Còn những kẻ vì bạn không cho đi trinh tiết mà bỏ rơi bạn, đó là những kẻ không xứng đáng để yêu!

 20. 1

  Cuộc sống vốn không công bằng, đàn ông có thể năm thê bảy thiếp, đàn ông có thể yêu một lúc mấy người và đàn ông cũng có thể ngủ với rất nhiều cô gái mà chúng ta không hề hay biết. Nhưng đàn ông lại luôn đòi hỏi, người phụ nữ của họ phải còn trinh. Có quá bất công hay không?

  Tôi không cho rằng, trinh tiết không phải là thứ quý giá. Nhưng trinh tiết không phải là tất cả. Người con gái khi yêu có quyền quyết định tương lai, bản thân mình. Vì thế, hãy để cho họ lựa chọn cách sống cách yêu. Quan hệ trước hôn nhân, dù rằng chúng ta không ủng hộ điều đó, cũng không cho rằng đó là điều nên làm nhưng đừng có cái nhìn khác về những cô gái đã mất đi cái ngàn vàng và cũng không nên đánh đồng trinh tiết với nhân cách phẩm chất. Không phải ai mất trinh trước khi làm vợ cũng là người hư hỏng. Vì thế, nên có cái nhìn khác quan hơn về việc này. Tùy từng hoàn cảnh, từng con người mà nhận định.

 21. 4

  Kết quả nhiều khảo sát cho thấy thế hệ thanh thiếu niên ngày càng có quan hệ tình dục (QHTD) sớm.. Nếu như năm năm trước, tuổi QHTD lần đầu ở nam giới là 20, nữ là 19,4 thì nay độ tuổi này đã giảm còn 18,2 ở nam và 18 ở nữ. Kết quả khảo sát cũng cho thấy sự tồn tại của tình dục trước hôn nhân trong nam/nữ chưa lập gia đình ở nhóm tuổi 14-17, là 42% nam và 37% nữ, con số tương ứng ở nhóm tuổi 22-25 là 57% nam và 52% nữ.

  Đặc biệt, sau năm năm, tỉ lệ nữ giới có QHTD trước hôn nhân đã tăng từ 74% lên 77%.Về nguyên nhân của trình trạng trên, có ý kiến cho rằng việc các bạn trẻ hiện nay quan hệ tình dục trước hôn nhân là bị ảnh hưởng của các nước phương Tây. Ý kiến này hình như có sự ngộ nhận do chúng ta chỉ được tiếp nhận thông tin qua phim ảnh mà thôi.

  Một nghiên cứu có tên Sex Education in America (Giáo dục giới tính tại Mỹ) do Trường quản trị John F. Kennedy thuộc Đại học Harvard phối hợp với National Public Radio tiến hành năm 2003 đối với người dân Mỹ, theo đó khi được hỏi: ông bà có đồng ý rằng tình dục không hôn nhân là không đúng xét về mặt luân lý hay không? có 50% số người trả lời đồng ý và 46% không đồng ý, có 3% người trả lời không biết và 1% từ chối trả lời câu hỏi. 83% đồng ý quan hệ tình dục không hôn nhân là điều tội lỗi.

  Với một câu hỏi khác là ông bà có nghĩ rằng quan hệ tình dục trước hôn nhân của các bạn thanh thiếu niên (tuổi teen) là không đúng xét về mặt đạo đức hay không? Câu trả lời đồng ý chiếm đa số rất cao với 63%, trong khi số người không đồng ý chỉ 35%. Liệu việc này có phải là tội lỗi không? có 77% đồng ý và 20% không đồng ý.

  Kết quả nghiên cứu còn cho thấy có gần 50% số người dân Mỹ cho rằng dù ở độ tuổi nào cũng cần phải chờ đến khi kết hôn thì mới quan hệ tình dục. Câu hỏi nam giới nên chờ đến độ tuổi nào mới nên bắt đầu có quan hệ tình dục? có 44% số người được hỏi cho rằng nên chờ đến khi kết hôn, 31% cho rằng nên chờ đến tuổi 18. Đối với nữ, 33% cho rằng nên chờ đến tuổi 18 và có 47% trả lời là nên chờ đến khi kết hôn. Tuy có QHTD sớm nhưng kiến thức mang thai lại hạn rất chế.

  Với câu hỏi đơn giản “Bạn gái có thể mang thai sau lần QHTD đầu tiên không”? chỉ có 67% nam và 74% nữ trả lời “Có”. Với câu hỏi “Nếu không muốn mang thai, người ta nên làm gì?”, hơn 20% bạn trẻ nói rằng “Không biết”, dù có 80% người trả lời “sẽ sử dụng biện pháp tránh thai” nhưng lại không đưa ra được cụ thể những biện pháp nào tránh thai an toàn hoặc sử dụng biện pháp đó như thế nào.

   

  Và hậu quả

  QHTD trước hôn nhân, không được bảo vệ, bạn nữ có thai ngoài ý muốn sẽ giải quyết ra sao? Hầu hết vị thành niên khi có thai đều dấu gia đình, người thân tự giải quyết hậu quả ở những cơ sở nạo phá thai bất hợp pháp, không bảo đảm an toàn nên dễ gây những biến chứng rất nguy hiểm đến tính mạng hoặc để lại những hậu quả lâu dài không có cơ hội sửa chữa.

  Hành vi quan hệ tình dục trước hôn nhân đã vi phạm đạo đức và liên quan đến sự lành mạnh của thể xác lẫn tinh thần của mỗi cá nhân, thậm chí còn gây hậu quả không tốt cho cả tương lai. Hành động này sẽ đưa cả hai vào tình trạng khó xử, đặc biệt là bạn gái thường ngượng ngùng, lo lắng, tự dằn vặt mình, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe.

  Nếu đôi uyên ương quan hệ trước khi đám cưới thì xem như đêm tân hôn không còn ý nghĩa thiêng liêng nữa, sự háo hức, hứng thú giảm đi rất nhiều. QHTD trước hôn nhân thường thực hiện một cách lén lút, với tâm trạng căng thẳng nên không mang lại cảm giác hưng phấn, “không tới đích”.

  Khi yêu nhau họ sẵn sàng trao cho nhau tất cả những gì tốt đẹp nhất, không hề hối tiếc, tuy nhiên, khi đã quan hệ tình dục nhiều chàng trai liền sinh nghi ngờ vì sự dễ dàng của bạn gái. Khi mới trao nhau những gì quý giá nhất hoặc cuộc tình mới đi được đoạn đường ngắn thì chuyện ngoài ý muốn xảy ra – đó là chia tay.

  Thực tế cho thấy, QHTD trước hôn nhân, thường thì cả hai chưa được chuẩn bị tâm lý trước, chưa tự trang bị kiến thức tình dục, nên chưa có kinh nghiệm, dễ có hành vi thô bạo khiến người phụ nữ bị tổn thương.

  QHTD không được bảo vệ rất dễ dẫn đến mang thai ngoài ý muốn, đặc biệt là có thể mắc các bệnh lây qua đường tình dục bao gồm cả HIV/AIDS. QHTD trước hôn nhân, không được bảo vệ, bạn nữ có thai ngoài ý muốn sẽ giải quyết ra sao? Hầu hết vị thành niên khi có thai đều dấu gia đình, người thân tự giải quyết hậu quả ở những cơ sở nạo phá thai bất hợp pháp, không bảo đảm an toàn nên dễ gây những biến chứng rất nguy hiểm đến tính mạng hoặc để lại những hậu quả lâu dài không có cơ hội sửa chữa.

  Theo lời khuyên của các bác sĩ sản khoa, chỉ khi nào “vạn bất đắc dĩ” không thể giữ thai lại được thì mới nên nạo, hút hay phá thai vì thủ thuật này dễ để lại những hậu quả nghiêm trọng như: sót thai, chảy máu, nhiễm khuẩn, thủng tử cung, dính buồng tử cung, viêm tắc ống dẫn trứng vĩnh viễn tước đi quyền được làm mẹ của bạn.

  Những cuộc tình đã có QHTD, khi chia tay thì người thiệt thòi nhất vẫn là bạn nữ. Mặc dù bây giờ chuyện trinh tiết không phải là tất cả, nhưng thực tế không có cô gái nào dám tự tin khi tiếp xúc và nói lời yêu với người đến sau hay không cảm thấy hổ thẹn với chính bản thân , luôn cảm thấy mình có lỗi. Không nên QHTD trước hôn nhân, hãy giữ gìn và trân trọng người bạn của mình.

  Nếu như phải nói lời chia tay thì người con trai cũng không cảm thấy tội lỗi và người con gái cũng tự tin và mạnh dạn khi nói lời yêu với người đến sau. Tình yêu bao gồm có tình dục nhưng không phải chỉ có tình dục mới đem hạnh phúc đến cho tình yêu.

 22. 0

  Hồi còn đi học thầy giáo tôi đã nói ”tình yêu là sự thăng hoa của tình cảm”. Có nghĩa là những cảm xúc ấy làm người ta thêm gắn bó với nhau hơn và tôi đảm bảo với bạn một điều rằng khi bạn hay tôi thích ai đó chỉ cần nghĩ đến người ấy thôi thì cơ thể đã nóng ran, khát khao được bên cạnh người ấy hàng ngày, hàng giờ mà chẳng chán. Có khi là chỉ là những câu chuyện rất vớ vẩn và trẻ con nhưng sao lúc ấy cũng làm cho ta thấy hạnh phúc biết bao nhiêu, xa nhau là nhớ biết bao chỉ muốn chạy ngay đến bên nhau, có khi chỉ được nhìn thấy nhau thôi cũng đã thỏa mãn lắm rồi.

  Tôi vẫn thấy rất nhiều bạn đọc đã từng nói “không nên quan hệ tình dục trước hôn nhân” và bên thì khẳng định “nên quan hệ tình dục trước hôn nhân”. Tất cả đều có những lý lẽ và dẫn chứng cụ thể và rất thực trong cuộc sống, những điều ấy không sai nhưng cũng chưa hẳn là đúng. Trong tình yêu cũng rất khó nói trước được điều gì, nếu nói rằng khi hai người yêu nhau nhưng lúc nào cũng đường hoàng đứng đắn đến nỗi không dám hôn nhau. Hay cũng chỉ dám nhìn nhau và giữ những khoảng cách như hai người bạn. Vậy thì thưa với bạn rằng tình yêu ấy rất nhanh tan vỡ. Bởi tình yêu vốn dĩ là sự thăng hoa của tình cảm. Những tình cảm ấy xuất phát từ sự kích thích ở hai phía, dù chưa gặp nhau nhưng chỉ cần nghĩ đến nhau thôi cơ thể chúng ta đã kích thích hóc-môn khống chế những căng thẳng và mệt mỏi nên khi chán nản, mệt mỏi chỉ cần nghĩ được bên người ấy thôi tự nhiên cơ thể chúng ta trở lại trạng thái rất thoải mái như chưa hề có sự căng thẳng nào .

  Bởi vậy khi bên cạnh nhau, điều đầu tiên với bất kỳ đôi đang yêu nào đó là sự khao khát khám phá nhau. Đầu tiên chúng ta cho rằng chỉ cần dừng lại ở nụ hôn là đã quá tuyệt nhưng điều mà chính chúng ta không hề biết rằng tình dục lại là bước kế tiếp sau nụ hôn nóng bỏng ấy, khi có được nụ nóng bỏng thì tất yếu sẽ là tình dục, nếu như người nào có thể giữ được sự bình tĩnh và dừng lại thì đảm bảo họ không hề yêu nhau thực sự. Và đảm bảo trong tâm trí của họ vẫn khao khát sự gần gũi về thể xác . Bởi vậy người ta mới nói tình yêu nhuốm màu tình dục, nếu không có tình dục thì không phải là tình yêu.

  Nhưng sao mọi người vẫn nói “không nên quan hệ trước hôn nhân?”. Vì sao sau khi quan hệ tình dục, tình yêu chết yểu đến như thế? Bởi sự cảnh giác mất đi trinh tiết nên mọi người vẫn khuyên nhau nên giữ ngàn vàng ấy để có được hạnh phúc. Nhưng có mấy ai khi yêu nhau đủ tỉnh táo để nhận ra rằng “tình yêu nào là bến bờ hạnh phúc và tình yêu nào sẽ chết yểu?”. Điều này rất khó nói, nhưng điều mà tôi muốn nói ở bài viết này không phải khuyên bạn nên hay không nên quan hệ tình dục trước hôn nhân mà chúng ta hãy nên trang bị kiến thức về giới tính, tình dục. Để làm gì? Để chúng ta sẽ tự chủ hơn trong hạnh phúc đôi lứa, chúng ta hãy biết những biện pháp tránh thai để tránh những hậu quả đau lòng như nạo phá thai, điều này chúng ta sẽ bàn riêng với nhau.

  Tại sao trong tình yêu chúng ta vẫn muốn giữ gìn ngàn vàng để đến hôn nhân? Bởi ai cũng muốn trong tình yêu được trao trọn tình cảm và cảm xúc đầu đời cho người mình yêu. Nhưng có không ít câu chuyện dở khóc dở cười về sự giữ gìn nhau đến đêm tân hôn.

  N và Q cùng yêu nhau từ hồi học cấp 3, sau khi cả hai đỗ đại học vẫn yêu nhau. Nhưng suốt thời gian học cấp 3 đến khi học đại học và đi làm họ vẫn rất giữ gìn cho nhau. Đến ngày thỏa mãn những công sức chờ đợi của cả hai và sự ngưỡng mộ của bạn bè bởi sau bao nhiêu thăng trầm đôi bạn trẻ, trai tài, gái sắc cũng có cái kết như mơ “nàng lên xe hoa cùng chàng”. Sau tiệc tùng khách sạn, đôi vợ chồng trẻ về lại căn hộ của mình để hưởng những giây phút hạnh phúc. Nhưng chưa đầy tháng sau, tất cả đều bàng hoàng không tin vào tai mình khi N lại chính thức đưa đơn ra tòa để ly hôn.

  Ai hỏi N không trả lời. Cuối cùng, đám bạn trai của Q đã dẫn đi nhậu để hỏi han tình hình, uống say bí tỉ rồi Q mới thổ lộ cho bạn mình biết “đêm tân hôn mình cũng như mọi ngày ở nhà là cởi trần và mặc quần đùi, lúc bước chân ra khỏi nhà tắm nhìn N vẫn đàng hoàng trong bộ quần áo kín cổng cao tường, không những thế, khi thấy Q trong bộ dạng khác ngày thường làm N nhìn chồng như người ngoài hành tinh. Điều ấy chưa đến mức lúc hai vợ chồng ân ái dường như không thấy hợp nhau, mình cũng đã cố gắng nói chuyện với cô ấy. Nhưng cũng không khả quan, hơn tháng nay cứ thấy mình là cô ấy sợ… Mình đành cắp gối ra ngoài salon ngủ. Nhưng mình là đàn ông, nên mình ra ngoài kiếm cô gái biết chiều mình. Thấy cuộc sống vợ chồng chán ngắt nên ly hôn”.

  Điều đó cho thấy chính con người chúng ta để có được hạnh phúc thì chúng ta cần trang bị cho mình những kiến thức về  giới tính, tình dục. Tình dục trước hay sau hôn nhân không quan trọng mà quan trọng chúng ta hiểu như thế nào về tình dục, thấy được những cái lợi và hại của tình dục để phát huy khả năng đem đến những điều hạnh phúc cho mình và tình yêu cũng như hạnh phúc gia đình.

  Đa phần các cuộc ly hôn đều bắt đầu từ sự lạnh nhạt về tình dục của các cặp vợ chồng, tất cả các cuộc ly hôn khi được hỏi thì tất cả đều sống ly thân với thời gian rất dài. Còn những cặp vợ chồng vẫn mặn nồng với tình dục thì không bao giờ họ có thể dắt nhau ra tòa đòi ly hôn.

  Như câu chuyện tôi sẽ kể với các bạn dưới đây, tại tòa án, lúc này người vợ đâm đơn ly hôn đòi chồng phải đồng ý, khi tòa hỏi anh chồng có đồng ý không? Anh ta khăng khăng nói “không”, rất nhiều lần vẫn câu trả lời ấy cuối cùng cô vợ tức mình hét lên “tại sao anh không đồng ý ly hôn?”, Anh chồng ấp úng đáp “anh tiếc cái ấy… Anh tiếc em lắm… Nên không muốn bỏ, bởi mất em rồi anh không thể tìm được ai giống như em”.

  Điều đó cho thấy tình dục trước hay sau hôn nhân cũng không phải vấn đề quan trọng mà vấn đề là bạn có thực sự sẵn sàng để nhập cuộc hay không? Bạn và tôi đã làm những gì để có được những kiến thức về tình dục, đây sẽ là đề tài mà tôi sẽ chia sẻ với các bạn vào các bài kế tiếp, để bạn và tôi sẽ cùng nhau chia sẻ những điều riêng tư trong cuộc sống này để có được hạnh phúc cho bản thân và gia đình.

Chia sẻ đã không chấp nhận thêm nhận xét !